Phát triển bất động sản đang hướng tới yếu tố xanh iago-otero.info

Tác giả: iago-otero.info

Thời gian đăng: 09/12/2023 03:28:55


Thị trường vẫn đang dịch chuyển và chủ đầu tư cần tiếp nhận những thay đổi, xu thế mới để duy trì được tính đối đầu. Yếu tố công trình xanh, hướng tới giá trị vững chắc dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong việc hoạch định, tiến lên dự án bất động sản…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phát triển vững chắc và công trình xanh là đơn vị nhận được nhiều sự quyên tâm trong nghành nghề dịch vụ tiến lên bất động sản. Tuy nhiên, so với những vương quốc khác, số lượng công trình xanh tại Việt Nam còn khá tiết kiệm.

BƯỚC VÀO CHU KỲ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

iframe width="100%" height="560" src="https://www.youtube.com/embed/zReTrUna6FQ" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen>

Đánh giá về vận tốc chậm convert theo hướng kiên cố của thị trường bất động sản, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, lưu ý đến nguyên nhân một phần do chu kỳ tiến lên bất động sản. Mỗi dự án đều cần một khoảng tuổi thọ để hoạch định, xây dựng mới trọn vẹn có thể đưa vào sử dụng. Phần to những công trình, dự án bất động sản đang vận hành hiện nay lại được hoạch định, thiết kế trước dịch Covid-19, vốn là giai đoạn mà vô số chủ đầu tư tại Việt Nam chủ yếu chạy theo quy mô, chứ chưa dành nhiều sự quyên tâm đến yếu tố kiên cố, về unique trải nghiệm tại dự án.

Theo Chuyên Viên, yếu tố vững chắc và kiên cố có những hình thức, vai trò không giống nhau trong những quy mô bất động sản. Ví dụ ngành khách sạn, tính vững chắc và kiên cố trở thành yếu tố không thể thiếu khi khác quốc tế ngày càng nhận thức rõ hơn về tác động của thao tác du ngoạn lên môi trường thiên nhiên, và điều này thúc đẩy nhu yếu sử dụng những thành phầm mang yếu tố vững chắc và kiên cố, khắc phục tác động tiêu cực đến môi trường thiên nhiên. “Bên cạnh đó, nếu với yếu tố tiến lên vững chắc và kiên cố của địa phương. Cụ thể ở những điểm đến lựa chọn ven biển như Phú Quốc, Cam Ranh, con người ta rất có thể vừa tiến lên thao tác du ngoạn, đồng thời vừa bảo tồn những giá trị xã hội, như duy trì về chất môi trường thiên nhiên, cảnh sắc”, ông nói.

Về quy mô bất động sản thương mại, kể cả văn phòng và cho thuê hỗ trợ lẻ, ngày càng nhiều khách thuê, đặc trưng là doanh nghiệp quốc tế yêu cầu tòa nhà đạt tiêu chuẩn xanh, vững chắc. Trong bối cảnh nguồn cung dự án vừa lòng nhu yếu tiêu chuẩn còn tiết kiệm, nhóm khách thuê này sẵn sàng trả mức giá cao hơn cho dự án đạt những chứng chỉ xanh.

Còn quy mô bất động sản dân cư, chủ đầu tư, đặc trưng là chủ đầu tư quốc tế đang chú trọng hơn đến yếu tố tiến lên bền vững và kiên cố, chú trọng trải nghiệm nâng cao sức mạnh trong việc hoạch định, tiến lên dự án. “Đây không chỉ là là vấn đề vượt trội marketing, mà shop review rằng yếu tố bền vững và kiên cố sẽ trở thành tiêu chuẩn quan trọng mà thị trường tìm kiếm. Bởi về chất môi trường xung quanh sống, giấc ngủ là những yếu tố người mua ngày càng quyên tâm, và cả dự án rất có thể xem xét, tăng cấp những yếu tố này trải qua việc phối kết hợp yếu tố cảnh sắc thiên nhiên hoặc đưa vào những tiện ích chăm sóc sức mạnh”, Chuyên Viên nhấn mạnh.

TIẾP NHẬN XU THẾ MỚI ĐỂ DUY TRÌ TÍNH CẠNH TRANH

Người mua hiện nay có yêu cầu cao hơn và nhiều sự lựa chọn hơn, do vậy, để duy trì như nâng cao tính tuyên chiến đối đầu và đối đầu, chủ đầu tư cần chú trọng yếu tố xanh, nhắm tới giá trị kiên cố trong quy trình hoạch định và truyền tải đúng những giá trị cam kết khi triển khai dự án.

Ông Mauro Gasparotti cho biết thêm thị trường vẫn đang dịch chuyển, chủ đầu tư cần tiếp nhận những thay đổi, xu thế mới để duy trì được tính đối đầu. Yếu tố công trình xanh, hướng về giá trị vững chắc và kiên cố dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong hoạch định, tiến lên dự án.

Trước đây, khi thị trường chưa làm rõ về giá trị của công trình xanh, người mua cảm thấy khó thuyết phục nếu phải chi trả thêm vào cho những giá trị “vô hình”. Tuy nhiên, giờ đây bối cảnh thị trường đã thay đổi, người mua ngày càng khắt khe và sẵn sàng chi trả cao hơn cho thành phầm được tiến lên nhỏ gọn, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn kiên cố. Điều này tiện lợi cho chủ đầu tư tăng cấp biên lợi nhuận khi dự án rất có thể truyền tải tốt và đưa thành phầm đúng đến với người mua.

Mặt khác, nếu được triển khai tốt, những dự án công trình xanh còn tạo cho tăng cấp kinh phí thao tác sau khoản thời hạn đi vào vận hành. Chính vì vậy, lợi ích của công trình xanh là thành phầm cộng hưởng của hai yếu tố, vừa giúp thành phầm rất có thể đạt tới mức giá chào hỗ trợ tốt hơn, đồng thời cũng tối ưu kinh phí thao tác so với những thành phầm truyền thống lâu đời thường thì. Theo đó, khi nhăc nhở đến việc tiến lên những công trình xanh, chủ đầu tư cần xem xét không những từ góc độ lợi ích marketing, truyền thông dự án, mà ở cả thành phầm tài chính từ việc vận hành dự án trong nhiều năm hạn.

Việc thúc đẩy yếu tố tiến lên kiên cố yên cầu một lộ trình vì điều này cần phải có sự thay đổi trong nhận thức của cả xã hội, chứ không hề cần chỉ tới từ chiến dịch riêng lẻ. Theo đó, Chuyên Viên khuyến nghị Việt Nam rất có thể nhăc nhở dành thêm nguồn lực để tăng cường truyền thông về tính cấp thiết của hành trình tiến lên kiên cố, nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân nếu với vấn đề này. Việt Nam rất có thể xuất phát từ một vài khu vực, như thúc đẩy thao tác làm việc nhắm tới tiến lên kiên cố, bảo tồn môi trường thiên nhiên tại Côn Đảo, giúp nơi đây trở thành một trường hợp điển hình cho những điểm đến lựa chọn khác.

Trong nghành sale lưu trú, trọn vẹn có thể thấy những nhà điều hành khách sạn, đặc trưng là chuỗi thuộc phân khúc hạng sang đang nỗ lực nhiều hơn thế trong hành trình tiến lên vững chắc và kiên cố, ví dụ những dự án của Six Senses, Mandarin Oriental và Zannier Hotels…. Những chuỗi khách sạn này luôn luôn chú trọng việc đưa yếu tố vững chắc và kiên cố và giữ gìn rực rỡ xã hội tại khu vực dự án. Đây là quy mô trọn vẹn có thể xem thêm trong hành trình hướng tới tiến lên xanh, vững chắc và kiên cố.

 

09/12/2023 Tin tức tổng hợp iago-otero.info

Tin tức